Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI TRẠM CẤP KHÍ NHÀ MÁY POSCO VIỆT NAM.

Sáng ngày 27/11/2018, trạm khí nhà máy Posco Việt Nam tại đường số 3B, KCN Phú Mỹ 2, TX. Phú Mỹ - trạm khí của Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu TX. Phú Mỹ , tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tình huống giả định là rò khí tại trạm khí nhà máy Posco VN, do đốt cỏ rác cách khoảng 20m, sau đó tàn lửa bay vào gây cháy tại mặt bích ống mềm đầu ra trạm Posco VN. Chất cháy chủ yếu là chất khí. Lực lượng PCCC cơ sở tại trạm đã chủ động chữa cháy đồng thời thông báo cho các lực lượng chức năng liên quan, trong đó có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ chữa cháy.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trạm cấp khí nhà máy Posco VN

Đám cháy phát triển nhanh, nhiệt lượng bức xạ lớn, có thể xảy ra nổ. Đội PCCC cơ sở đã huy động lực lượng đóng các van đầu vào và đầu ra của các ống dẫn khí đồng thời triển khai lăng, vòi phun mưa làm mát thiết bị khu vực cháy và khu vực xung quanh trước tiên để đảm bảo không gây biến dạng, đặc biệt là gây nổ.

Nhận được tin báo cháy, đồng chí Thượng tá Vũ Hồng Kiên – Phó trưởng phòng đã trực tiếp chỉ đạo và điều động 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy của Đội chữa cháy và CNCH khu vực 3 cùng 15 cán bộ chiến sỹ; 01 xe CNCH của đội công tác chữa cháy và CNCH và 10 cán bộ chiến sỹ đến đám cháy.

Ngay khi đến đám cháy, tổ trinh sát của lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã tìm kiếm người, trinh sát nắm tình hình diễn biến đám cháy để báo cáo cho đồng chí Chỉ huy xác định hướng tấn công chính và làm mát đường ống công nghệ.

Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đang làm nhiệm vụ

Nhận được lệnh của đồng chí chỉ huy, tổ chữa cháy nhanh chóng cho 02 xe triển khai đội hình 01 lăng A của Đội chữa cháy và CNCH khu vực 3 phun trực tiếp vào đám cháy và làm mát xung quanh không cho cháy lan. Xe cứu nạn, cứu hộ của Đội công tác chữa cháy và CNCH sẵn sàng triển khai đội hình cứu người bị nạn khi có lệnh.

Trong khi đang tiến hành công tác chữa cháy thì một người thuộc lực lượng PCCC cơ sở bị ngất do tác động của bức xạ nhiệt. Chỉ huy chữa cháy ra lệnh cho tổ CNCH chuyên nghiệp triển khai đội hình tiếp cận nạn nhân và di chuyển nạn nhân ra khu vực an toàn để tổ chức sơ cấp cứu, đồng thời tổng tấn công dập tắt đám cháy, sau 20 phút đám cháy đã được khống chế và bị dập tắt hoàn toàn.

Tình huống giả định được đưa ra nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn; nâng cao năng lực của lực lượng PCCC tại chỗ và phát huy hiệu quả phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy.

                                                                                                                                                                                    Sỹ Hoàng.

 


Thông tin tuyên truyền Thông tin tuyên truyền

01 12
Nội dung cơ bản của các Thông tư liên...

Ngày 12/11/2021, tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa...

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 1639251
Số người đang truy cập: 10
Hôm nay: 1991
Hôm qua: 4383
Tuần này: 1991
Tuần trước: 36733
Tháng này: 23480
Tháng trước: 136362

Tố giác tội phạm

 

Email công vụ

Góp ý xây dựng phát triển Công an Tỉnh

 

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kiến nghị, Phản ánh các vấn đề khác