THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Hai bệnh nhân người Nga có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 12/1, Sở Y tế cho biết, BN1333 và BN 1334 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Viện Pastuer TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm.

BN BN1333 và BN 1334 hiện đang được cách ly, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Chồng của BN1333 và 2 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Vietsovpetro tiếp xúc gần với BN cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Các BN sẽ tiếp tục được xét nghiệm thêm 2 lần nhằm khẳng định kết quả. Do vậy, thời gian này, Sở Y tế vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết theo quy định.

Tính đến sáng nay, Sở Y tế đã truy vết được 6 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh và đã được chuyển cách ly tập trung. Trong đó, 5 trường hợp cách ly tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh (TP.Bà Rịa), gồm: chồng của BN, 2 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Vietsovpetro, 1 tài xế xe T.V, 1 người đi cùng xe với ca bệnh; còn 1 trường hợp đi cùng xe với BN đang cách ly tập trung tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã rà soát, điều tra dịch tễ được 24 trường hợp tiếp xúc với tiếp xúc gần với ca bệnh. Những trường hợp này đang được giám sát, cách ly tại nhà. Sở cũng đang tiếp tục tìm kiếm 1 hành khách đi cùng chuyến xe và xuống xe tại khu Khang Linh (TP.Vũng Tàu).

Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Vietsovpetro khẩn trương, tiếp tục rà soát, điều tra dịch tễ những trường hợp tiếp xúc với tiếp xúc gần ca bệnh, cung cấp thông tin cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu  để hướng dẫn cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm  các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Trung tâm Y tế TP.Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh  và các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát các trường hợp đi cùng chuyến xe T.V từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Vũng Tàu ngày 8/1 và chuyển cách ly tập trung theo quy định.

Trong ngày hôm nay (12/1), Sở Y tế tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tài xế xe T.V và các hành khách đi cùng chuyến xe đã chuyển cách ly tập trung vào ngày 11/1.

TUỆ LÂM - BÁO BRVT

 

 


Thông tin tuyên truyền Thông tin tuyên truyền

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 843235
Số người đang truy cập: 5
Hôm nay: 2
Hôm qua: 2183
Tuần này: 8578
Tuần trước: 14445
Tháng này: 50617
Tháng trước: 70708

Tố giác tội phạm

 

Email công vụ

Góp ý xây dựng phát triển Công an Tỉnh

 

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kiến nghị, Phản ánh các vấn đề khác