TIN CHUYÊN NGÀNH TIN CHUYÊN NGÀNH

SÔI NỔI KHÔNG KHÍ HỘI THI THỂ THAO NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ CỦA LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG THÀNH PHỐ VŨNG TÀU NĂM 2023.

Sáng ngày 16/09/2023, tại Chợ Du lịch, số 165 đường Thùy Vân, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng thành phố Vũng Tàu năm 2023. Đến dự và chỉ đạo, Hội thi vinh dự đón tiếp đồng chí đồng chí Lê Thị Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Vũng Tàu; đồng chí Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu; cùng dự có đại diện lãnh đạo các Phòng Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban của thành phố; đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia hội thi, các vận động viên và sự có mặt đông đảo của các cổ động viên là nhân dân các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Tham dự Hội thi năm nay có sự góp mặt của 17 đội dân phòng thuộc 17 phường, xã. Mỗi đội gồm 10 thành viên (01 đội trưởng, 01 đội phó, 08 vận động viên) tham gia thi đấu 2 nội dung (môn thi tuyên truyền và đội hình 4x100 mét cứu người và chữa cháy). Ở môn thi tuyên truyền, các đơn vị đã tổ chức diễu hành qua lễ đài với sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân cùng băng rôn, khẩu hiệu, xe tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, nội dung thiết thực, nêu cao ý thức, tinh thần chủ động phòng cháy, chữa cháy trong toàn dân. Đối với môn thi 4x100 mét cứu người và chữa cháy, vận động viên đến từ các đội thi đã nỗ lực hết mình hoàn thành tốt các nội dung thi đấu, phát huy cao độ tinh thần "Thể thao, Đoàn kết, Tiến bộ". Cả 02 phần thi đều nhận được sự cổ vũ, động viên nhiệt tình, tích cực từ đông đảo các cổ động viên tại Hội thi.

Ảnh: Một số hình ảnh diễn ra trong Hội thi.

Trong tiết trời trong xanh, nắng ấm của ngày thu tháng 9, các đội đã tranh tài sôi nổi qua từng phần thi, để lại những ấn tượng tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã tiến hành công bố quyết định khen thưởng, trao giải cho các đội thi. Ở phần thi tuyên truyền, Đội PCCC và CNCH Dân phòng phường 11 đạt giải Nhất; Đội PCCC và CNCH Dân phòng Phường 1 đạt giải Nhì; Giải Ba thuộc về Đội PCCC và CNCH Dân phòng Phường Thắng Nhì, các đội thi còn lại đạt giải Khuyến Khích. Ở phần thi đội hình 4x100 mét cứu người và chữa cháy, Đội PCCC và CNCH Dân phòng phường Thắng Nhất đã giành giải Nhất; Đội PCCC và CNCH Dân phòng Phường Nguyễn An Ninh đã giành giải Nhì; Giải Ba thuộc về Đội PCCC và CNCH Dân phòng Phường Thắng Tam, các đội thi còn lại đạt giải Khuyến Khích. Tổng kết cả 2 phần thi, Đội PCCC và CNCH Dân phòng Phường 11 đạt giải Nhất toàn đoàn; Đội PCCC và CNCH Dân phòng Phường Nguyễn An Ninh đạt giải Nhì toàn đoàn; Giải Ba toàn đoàn thuộc về Đội PCCC và CNCH Dân phòng Phường Thắng Tam. Trong đó, 02 Đội PCCC và CNCH Dân phòng Phường 11 và Phường Nguyễn An Ninh có thành tích tốt nhất được chọn để tham gia hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023.

Ảnh: Đồng chí Đại tá Phan Đăng Hà, Phó trưởng Công an thành phố Vũng Tàu trao khen cho các Đội thi.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu nhấn mạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền thành phố, Công an TP Vũng Tàu, sự phối hợp chặt chẽ giữa UBND các phường, xã và các đơn vị liên quan đã đem lại những thành tích nổi bật trong công tác PCCC và CNCH thời gian qua và trong Hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của các Đội Dân phòng thành phố Vũng Tàu năm 2023. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Công an Thành phố tiếp tục làm tốt công tác tham mưu Thành ủy, UBND Thành phố trong việc xây dựng lực lượng dân phòng, lực lượng Bảo vệ dân phố, các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại địa phương trong thời gian tới đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, phương tiện để các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ảnh: Đồng chí Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu phát biểu chỉ đạo tại Hội thi.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Trần Văn Lung, Phó trưởng Công an thành phố đề nghị các đơn vị quán triệt nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp, nâng cao hơn nữa bản lĩnh, kỹ năng, thực hiện đoàn kết, quyết tâm cao để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, giảm thiểu thiệt hại các vụ cháy nổ khi xảy ra, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn, phục vụ đắc lực công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Trần Văn Lung, Phó trưởng Công an thành phố phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại Hội thi.

Đây là hoạt động ý nghĩa, hướng tới chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10/2001 – 04/10/2023). Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của quần chúng nhân dân đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân đối với nhiệm vụ bảo đảm phòng cháy, chữa cháy gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời qua Hội thi giúp lượng dân phòng nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nắm vững các kỹ năng, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ, phát huy phương châm bốn tại chỗ, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trên địa bàn thành phố.

Quốc Phong.

 


Thông tin tuyên truyền Thông tin tuyên truyền

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 14990417
Số người đang truy cập: 64
Hôm nay: 20231
Hôm qua: 15528
Tuần này: 78194
Tuần trước: 182405
Tháng này: 822414
Tháng trước: 1004669

Tố giác tội phạm

 

Email công vụ

Góp ý xây dựng phát triển Công an Tỉnh

 

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kiến nghị, Phản ánh các vấn đề khác