An ninh trật tự An ninh trật tự

Khởi tố, bắt tạm giam Dũng Gái cùng các đồng phạm về hành vi Cố ý gây thương tích

Ngày 10/01/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lưu Mạnh Dũng, sinh năm: 1985, ngụ tại ấp 1, xã Bàu Lâm (tên thường gọi: Dũng Gái) cùng các đồng phạm về hành vi Cố ý gây thương tích.

Các đồng phạm trong vụ án gồm có Lưu Kiến Tạo (SN 1966), Lý Văn Sơn (SN 1987) cùng ngụ ấp 1, xã Bàu Lâm; Võ Đình Tuấn (SN 1982) ngụ tại ấp 2 Tây, xã Bàu Lâm và Lê Thiện Đức (SN 1987) ngụ tại ấp 3, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Trước đó, khoảng 08 giờ ngày 26/11/2023, Lưu Kiến Tạo xảy ra mâu thuẫn với anh Phạm Văn T. và Phạm Hữu Th. ngụ tại ấp 1, xã Bàu Lâm.

Đến 13 giờ, Tạo đi đến nhà Dũng để nhờ Dũng qua nhà bà P. cảnh cáo, răn đe T và Th. Lúc này, Dũng đang ngồi nói chuyện với Sơn và Đức. Khi nghe Tạo nhờ, các đối tượng đã đồng ý.

Khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, Dũng điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở theo Sơn, Đức và Võ Đình Tuấn (SN 1982) ngụ tại ấp 2 Tây, xã Bàu Lâm đến nhà Tạo. Sau đó, Tạo dẫn đường cho Dũng, Sơn, Tuấn, Đức đi đến nhà bà P.

Khi đến nơi, các đối tượng dùng hung khí gây thương tích nặng cho cả bà P, T và Th phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Xét thấy hành vi của các đối tượng đủ yếu tố cấu thành tội Cố ý gây thương tích quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt giữ các đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tang vật thu giữ

Được biết, đối tượng Dũng Gái là đối tượng nổi, đã từng có 01 tiền án về tội cố ý gây thương tích, có mối quan hệ với nhiều đối tượng hình sự, ma tuý. Việc bắt đối tượng Dũng Gái thể hiện sự quyết liệt trong tấn công, trấn áp đối với các loại tội phạm của lực lượng Công an.

Trong thời gian tới, Công an huyện Xuyên Mộc sẽ tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình, theo dõi di biến động của các đối tượng, đặc biệt là các đối tượng nổi về hình sự, ma tuý; kiên quyết xử lý các loại tội phạm, không để hình thành các băng, ổ, nhóm tội phạm nhằm bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

 


Danh mục Danh mục