16:32 11/06/2025
CÔNG AN TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN ĐỐI VỚI LÃNH ĐẠO, CHỈ HUY NĂM 2025
08:00 10/05/2025
Phương thức, thủ đoạn của các đối tượng là:
- Mua lại các tài khoản Facebook có tích xanh từ trước, đổi tên thành các thương hiệu uy tín để tạo sự tin cậy cho người dân, đăng tải nhiều bài viết giống như tài khoản thật của các thương hiệu.
- Chạy quảng cáo, rao bán bạc thỏi có khắc hình kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với giá tương đương giá bạc trên thị trường.
- Chỉ nhận đặt hàng qua các tài khoản Facebook, yêu cầu người dân thanh toán toàn bộ tiền hàng trước với lý do mặt hàng có hạn, chỉ nhận những đơn thanh toán trước.
- Chiếm đoạt tiền và chặn liên lạc với người dân.
Bộ Công an cảnh báo:
- Người dân cần thận trọng khi tham gia mua hàng trên mạng nói chung, đầu tư vàng bạc, trang sức nói riêng. Cần tìm hiểu kỹ thông tin về các trang mạng xã hội của cơ sở kinh doanh.
- Luôn kiểm tra tính minh bạch của các trang Facebook bán hàng trên mạng. Tại giao diện trang chủ của các trang này có phần Tính minh bạch của trang, trong đó có lịch sử đổi tên của trang Facebook. Nếu thấy trang có nhiều lịch sử đổi tên khác nhau, mới đổi tên trong thời gian gần đây... thì rất có thể đây là trang Facebook giả mạo.
- Yêu cầu người bán cho thanh toán khi nhận hàng, kiểm tra kỹ thông tin tài khoản nhận tiền thông qua trang web chính thức hoặc hotline của các thương hiệu uy tín.
16:32 11/06/2025
CÔNG AN TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN ĐỐI VỚI LÃNH ĐẠO, CHỈ HUY NĂM 2025
18:00 08/06/2025
Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm cho con em cán bộ chiến sĩ
07:00 05/06/2025
Hội nghị lần thứ nhất Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06
07:00 05/06/2025
ĐẢNG BỘ TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU TỔNG KẾT 10 NĂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ 47 CỦA BAN BÍ THƯ VỀ “TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG ĐỐI VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”
07:00 05/06/2025
Khoa An ninh chính trị nội bộ tổ chức học tập ngoại khóa, nghiên cứu thực tế tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu