16:32 11/06/2025
CÔNG AN TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN ĐỐI VỚI LÃNH ĐẠO, CHỈ HUY NĂM 2025
00:00 09/05/2025
Thực hiện Công điện số 55/CĐ-TTg ngày 02/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phối hợp, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan đến sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo với các nội dung sau:
1. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thành phố tổ chức các đợt cao điểm tổng rà soát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về dược, an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật; khẩn trương thu hồi các loại thuốc chữa bệnh giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả đã được phát hiện trên địa bàn tỉnh; đồng thời tăng cường các biện pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý về dược, an toàn thực phẩm.
2. Sở Công Thương chỉ đạo tăng cường biện pháp quản lý thị trường, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan liên quan đẩy mạnh kiểm tra, giám sát hoạt động lưu thông, phân phối tại các kênh bán lẻ, đại lý, sàn thương mại điện tử...; triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp về đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, kém chất lượng, đặc biệt là thuốc chữa bệnh giả, sữa giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, điều tra, xử lý nghiêm các vụ việc.
3. Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sở Công Thương, cơ quan Thuế, cơ quan Hải quan và các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện và kịp thời ngăn chặn các hành vi sản xuất, vận chuyển hàng hóa giả mạo xuất xứ, buôn bán hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, tập trung vào các nhóm mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu của người dân, không để bỏ lọt các trường hợp vi phạm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến việc sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả theo quy định của pháp luật.
4. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan liên quan trong việc rà soát, xử lý các sai phạm trong hoạt động quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng, trên các nền tảng mạng xã hội, trên các xuất bản phẩm liên quan đến các vụ việc sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả theo quy định của pháp luật; tăng cường hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về quảng cáo, nhất là quảng cáo hàng hóa về thuốc chữa bệnh, sữa và thực phẩm bảo vệ sức khỏe, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các sai phạm.
5. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường thông tin, truyền thông về nguy cơ, tác hại của việc sử dụng thuốc giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả, sữa giả, không rõ nguồn gốc; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng thông tin đầy đủ, chính xác về hoạt động giám sát, kiểm tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.
(Nguồn: Công văn số 6788/UBND-VP)
16:32 11/06/2025
CÔNG AN TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN ĐỐI VỚI LÃNH ĐẠO, CHỈ HUY NĂM 2025
18:00 08/06/2025
Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm cho con em cán bộ chiến sĩ
07:00 05/06/2025
Hội nghị lần thứ nhất Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06
07:00 05/06/2025
ĐẢNG BỘ TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU TỔNG KẾT 10 NĂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ 47 CỦA BAN BÍ THƯ VỀ “TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG ĐỐI VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”
07:00 05/06/2025
Khoa An ninh chính trị nội bộ tổ chức học tập ngoại khóa, nghiên cứu thực tế tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu