An ninh trật tự An ninh trật tự

Bắt giám đốc công ty bất động sản trốn thuế

Ngày 19-3, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành tống đạt quyết định khới tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Lê Anh Đức (39 tuổi, giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ bất động sản Vicomreal, công ty này có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) để điều tra làm rõ hành vi trốn thuế.

Năm 2018, Lê Anh Đức nhận chuyển nhượng 14 thửa đất có tổng diện tích khoảng 15 ngàn mét vuông ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ các hộ dân. Đến đầu năm 2019, Lê Anh Đức hợp 14 thửa đất này và chia thành 75 thửa nhỏ. Mặc dù không làm thủ tục, không được cơ quan chức năng cấp phép nhưng khu đất này vẫn được Lê Anh Đức giới thiệu là "khu dân cư Golden central Park" do công ty Vicomreal làm chủ đầu tư. Sau đó Đức ký hợp đồng chuyển nhượng các nền đất này cho người dân. Quá trình xác minh, điều tra, cơ quan công an xác định, công ty Vicomreal đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 70 nền đất cho khách hàng, các hợp đồng này do Lê Anh Đức đứng tên. Giá tri mỗi nền đất được ông Đức bán trên 700 triệu đồng, nhưng trong hợp đồng công chứng chuyển nhượng lại ghi giá trị chỉ khoảng 50 triệu đồng. Đồng thời công ty Vicomreal không xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho khách hàng, không kê khai thuế đối với các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Cơ quan điều tra xác định, việc ông Đức không kê khai thuế thu thập cá nhân đã có hành vi trốn thuế với sốn tiền gần 180 triệu đồng.

Bị can Lê Anh Đức tại cơ quan điều tra

Ngoài hành vi trốn thuế, hiện cơ quan công an đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ đơn tố cáo của nhiều khách hàng tố cáo Lê Anh Đức lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn tố cáo của người dân, sau khi ký hợp đồng mua bán đất trong dự án này, khách hàng đã chuyển hàng tỷ đồng cho ông Đức nhưng vẫn chưa được nhận đất như cam kết.

(Nguyễn Thông)


Thông tin tuyên truyền Thông tin tuyên truyền

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 5858655
Số người đang truy cập: 17
Hôm nay: 7682
Hôm qua: 6575
Tuần này: 30195
Tuần trước: 33264
Tháng này: 7682
Tháng trước: 276909

Tố giác tội phạm

 

Email công vụ

Góp ý xây dựng phát triển Công an Tỉnh

 

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kiến nghị, Phản ánh các vấn đề khác