Nga quan ngại về sự bùng phát bạo lực ở Ukraine
22/1/2015

(TNO) Nga quan ngại về sự bùng phát bạo lực ở miền đông Ukraine, đồng thời hy vọng các cuộc tiếp xúc sắp tới nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở nước này sẽ có kết quả tích cực, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

Nga quan ngại về sự bùng phát bạo lực ở Ukraine - ảnh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Ảnh: Reuters
Phát biểu tại buổi họp báo thường niên ở thủ đô Moscow (Nga), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ quan ngại đối với sự bùng phát bạo lực ở miền đông nam Ukraine. Ông Lavrov cho rằng việc này diễn ra sau những tuyên bố mang tính đe dọa của Kiev, trong đó có tuyên bố về đợt điều động quân sự mới của Tổng thống Ukraine Porosenko, theo Sputnik News ngày 21.1.
Theo Tân Hoa xã, ông Lavrov yêu cầu các bên ngay lập tức ngừng bắn, chấm dứt các các cuộc pháo kích vào khu dân cư tại khu vực ở đông nam Ukraine. Ông cho rằng các bên cần ngừng ngay việc cố gắng giành lại các khu vực dân cư, bao gồm cả Donetsk và các thành phố lớn khác trong khu vực.
Về giải pháp cho tình hình Ukraine, ông Lavrov nói: “Chúng tôi hy vọng các cuộc tiếp xúc sắp tới được tổ chức ở nhiều cấp có thể hỗ trợ việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine”, theo Tân Hoa xã. 
Năm 2014, cuộc khủng hoảng ở Ukraine là vấn đề khiến thế giới quan tâm. Cho đến nay, tình hình tại khu vực miền đông nước này vẫn còn căng thẳng. Ukraine và các nước phương Tây liên tục cáo buộc Nga về sự hiện diện quân sự ở khu vực này. Mỹ và các nước EU đã áp đặt lệnh trừng phạt lên nhiều ngành chủ chốt của Nga. Trong khi đó, Nga nhiều lần lên tiếng bác bỏ những cáo buộc trên.

Ngọc Mai (http://www.thanhnien.com.vn/)

 
 
Tìm tin theo: