THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

KHÁM XÉT KHẨN CẤP NƠI Ở VÀ LÀM VIỆC CỦA ĐỐI TƯỢNG NHẬN HỐI LỘ

Vào tối ngày 21/11/2021, cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Trần Minh Hải (39 tuổi,  HKTT tại phường 7, TP. Vũng Tàu) là cán bộ Tổ quản lý Đô thị - Xây dựng, công tác tại UBND phường 11, TP. Vũng Tàu.

Liên quan tới vụ án này, vào lúc 19h00 ngày 20/11/2021, cơ quan CSĐT  Công an TP. Vũng Tàu đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Châu Thị Thuận (38 tuổi, HKTT tại phường 11, để điều tra về hành vi "Đưa hối lộ".

Ảnh: Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Trần Minh Hải.

Theo lời khai của Châu Thị Thuận, do đã mua mảnh đất tại địa chỉ 144 Đô Lương, phường 11, TP. Vũng Tàu, nhưng là đất nông nghiệp không xây dựng được nên Thuận đã nhiều lần đến gặp và nhờ Trần Minh Hải để nhờ giúp đỡ xây dựng nhà không phép. Khi gặp Hải, Thuận đặt vấn đề nhờ giúp đỡ để xin xây dựng tường rào bao quanh cao 1,5 mét, dựng cột kim loại, lợp mái tôn và cán nền xi măng toàn bộ diện tích để thành ngôi nhà tạm. Sau nhiều lần nói chuyện, Hải đồng ý cho Thuận xây và yêu cầu Thuận quây tôn lại trước cho kín đáo rồi mới được xây, đồng thời phải đưa cho Hải 50 triệu đồng.

Sau đó Thuận đã mang 30 triệu đồng đến đưa cho Hải tại phòng làm việc ở trụ sở UBND phường 11. Đồng thời thỏa thuận số tiền 20 triệu đồng còn lại thì sau khi xây dựng xong Thuận sẽ đưa nốt cho Hải. Trong quá trình xây dựng nhà, vào chiều ngày 18/11/2021, Cảnh sát khu vực (CSKV) phụ trách địa bàn phát hiện việc xây dựng trái phép nên tiến hành chụp ảnh công trình Thuận đang xây để về báo cáo. Biết việc xây nhà trái phép của mình đã bị CSKV phát hiện nên Thuận báo cho Hải biết và được Hải hướng dẫn mang 10 triệu đồng tới "lót tay" cho CSKV nhằm mục đích để người CSKV này làm lơ cho Thuận tiếp tục được xây dựng nhà. Theo lời Hải, Thuận về nhà lấy 10 triệu đồng bỏ vào phong bì kẹp trong sổ đất photo để vào túi bìa nhựa, rồi đến phòng trực ban Công an phường gặp đưa cho CSKV túi bìa nhựa và nói: "Em ơi bên phường gửi cho em, em nhận hộ chị" rồi đi về.

Ảnh: Châu Thị Thuận sau khi bị bắt giữ.

Khi phát hiện số tiền 10 triệu đồng trong túi bìa nhựa, CSKV đã điện thoại yêu cầu Thuận đến nhận lại tiền nhưng Thuận không đến, nên sự việc được báo cáo lên lãnh đạo. Ngay sau đó Thuận được Công an phường 11 mời đến trụ sở làm việc và đối tượng này đã thú nhận hành vi đưa hối lộ của mình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Vũng Tàu tiến hành Tạm giữ hình sự 02 đối tượng Hải và Thuận để điều tra, khai thác, mở rộng vụ án.

 

                                                                                                            An Bình

 


Thông tin tuyên truyền Thông tin tuyên truyền

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 5095048
Số người đang truy cập: 55
Hôm nay: 712
Hôm qua: 30892
Tuần này: 44029
Tuần trước: 217785
Tháng này: 152910
Tháng trước: 914377

Tố giác tội phạm

 

Email công vụ

Góp ý xây dựng phát triển Công an Tỉnh

 

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kiến nghị, Phản ánh các vấn đề khác