TIN CHUYÊN NGÀNH TIN CHUYÊN NGÀNH

CÔNG AN TP. VŨNG TÀU ĐẤU TRANH THẮNG LỢI CHUYÊN ÁN 122M

          Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng, đảm bảo ANTT Tết Nguyên Đán Nhâm Dần và các sự kiện lớn của đất nước và địa phương. Sau khi phát hiện dấu hiệu của một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn trên địa bàn, Công an TP. Vũng Tàu đã lập chuyên án mang bí số 122M, nhằm đấu tranh, triệt phá đường dây ma túy này. Sau một thời gian tập trung lực lượng, với nhiều biện pháp nghiệp vụ linh hoạt, sắc bén, chỉ trong một thời gian ngắn, Công an TP. Vũng Tàu đã triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật, đồng thời thu giữ số lượng ma túy tang vật lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

          Trước đó, qua công tác nắm tình hình và thông tin từ quần chúng Nhân dân cung cấp, Đội CSĐT tội phạm về Ma túy Công an TP. Vũng Tàu tổ chức xác minh, làm rõ và đã xác định được một số đối tượng chuyên lấy ma túy với số lượng lớn từ các địa phương khác, chủ yếu là từ TP. Hồ Chí Minh về bán lại cho các con nghiện khác trên địa bàn TP. Vũng Tàu. Do đó Đội CSĐT tội phạm về Ma túy đã báo cáo BCH Công an thành phố, xác lập chuyên án bí số 122M để đấu tranh.

          Sau khi đã có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng trong đường dây mua bán ma túy này, vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 03/01/2022, được sự chỉ đạo của Ban chuyên án, Đội CSĐT tội phạm về Ma túy Công an TP. Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các phường, xã tổ chức bắt quả tang và khám xét khẩn cấp 02 đối tượng là: Nguyễn Cao Tâm (45 tuổi, HKTT tại phường 3, TP. Vũng Tàu) và Tôn Xuân Hùng (42 tuổi, HKTT tại phường 8, TP. Vũng Tàu), khi các đối tượng này đang thực hiện hành vi tàng trữ ma túy với số lượng lớn nhằm bán lại cho các con nghiện để kiếm lời. Thu giữ tang vật gồm: 1,0023 kg ma túy tổng hợp dạng đá; 33,5 viên nén ma túy màu xám; 79 viên nén màu xanh; 22 viên dạng con nhộng màu trắng; 02 cân tiểu ly cùng nhiều dụng cụ, phương tiện phục vụ việc mua bán ma túy. Đây là vụ án ma túy thu giữ được số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Ảnh: Công an TP. Vũng Tàu lấy lời khai của đối tượng Hùng (áo nâu)

Ảnh: Công an TP. Vũng Tàu lấy lời khai của đối tượng Tâm

      Hiện Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng trên, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng án và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

                                                                                                                    An Bình

 


Thông tin tuyên truyền Thông tin tuyên truyền

Video Tư liệu Video Tư liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 6600991
Số người đang truy cập: 33
Hôm nay: 59090
Hôm qua: 4645
Tuần này: 63735
Tuần trước: 69469
Tháng này: 379619
Tháng trước: 389729

Tố giác tội phạm

 

Email công vụ

Góp ý xây dựng phát triển Công an Tỉnh

 

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kiến nghị, Phản ánh các vấn đề khác