PHÁP LUẬT ĐỜI SỐNG PHÁP LUẬT ĐỜI SỐNG

KHỞI TỐ VỤ ÁN LÀM LÂY LAN DỊCH BỆNH TRUYỀN NHIỄM NGUY HIỂM CHO NGƯỜI XẢY RA TẠI PHƯỜNG THẮNG NHẤT, TP. VŨNG TÀU

Ngày 03/11/2021, cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người", xảy ra tại phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu vào tháng 08/2021 quy định tại Điều 240, Bộ Luật hình sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 30/8/2021 ông T.V.T  và ông Đ.Đ.T, đều ngụ tại phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu đến phòng khám Đa khoa X  để xét nghiệm nhanh Covid - 19 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo trình bày của ông T.V.T, trong thời điểm tháng 8/2021 hàng ngày ông sử dụng xe tải đi mua gà ở Xuyên Mộc, Châu Đức... về giao cho một số đầu mối bán gà tại TP. Vũng Tàu. Ông Đ.Đ.T là phụ xe, thường xuyên đi cùng ông T.V.T. Để thuận tiện cho việc đi lại khi qua các chốt kiểm soát, ông T.V.T đã nhờ người làm giúp giấy luồng xanh và giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc. Trong quá trình di chuyển ra khỏi địa bàn TP. Vũng Tàu và ngược lại, ông T không khai báo với y tế địa phương theo quy định.

Trong quá trình mua bán, ông T có tiếp xúc với một số cá nhân của trại gà trong đó có trường hợp ông T, trú tại xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc. Qua xét nghiệm PCR vào ngày 01/9/2021 ông T cũng có kết quả dương tính với Covid - 19.

Căn cứ vào kết quả điều tra, ngày 02/11/2021 Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án " Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, đồng thời xử lý nghiêm người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Thao, Phó Trưởng Công an TP. Vũng Tàu, trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp như hiện nay, Công an TP. Vũng Tàu sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm, kiên quyết các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Qua vụ án này, Công an TP. Vũng Tàu kêu gọi người dân tự giác chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid - 19. Nhất là trường hợp di chuyển từ các tỉnh, thành phố khác đến TP. Vũng Tàu và ngược lại, người dân cần thực hiện các quy định về khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc... tránh dẫn đến hậu quả đáng tiếc như trong vụ án nêu trên.

                                                                                                                                                                             An Bình

 


Thông tin tuyên truyền Thông tin tuyên truyền

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 5858552
Số người đang truy cập: 19
Hôm nay: 7579
Hôm qua: 6575
Tuần này: 30092
Tuần trước: 33264
Tháng này: 7579
Tháng trước: 276909

Tố giác tội phạm

 

Email công vụ

Góp ý xây dựng phát triển Công an Tỉnh

 

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kiến nghị, Phản ánh các vấn đề khác