PHÁP LUẬT ĐỜI SỐNG PHÁP LUẬT ĐỜI SỐNG

LIÊN TỤC TẤN CÔNG TỘI PHẠM

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm do Công an tỉnh phát động, Công an TP. Vũng Tàu đã tăng cường các biện pháp quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm, kịp thời điều tra, phá nhanh các vụ án xảy ra trên địa bàn. Điển hình gần đây nhất là việc khám phá nhanh 01 vụ "Trộm cắp tài sản" và 01 vụ "Chứa mại dâm" vào những ngày đầu năm 2020.

Vụ thứ nhất, vào ngày 02/01/2020 bà Nguyễn Thị Việt, ngụ tại phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu đến Công an phường trình báo nhà bà vừa bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 01 xe máy hiệu Jiputer và 01 đôi bông tai bằng vàng, trị giá 4,2 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận thông tin từ Công an phường Rạch Dừa, Đội CSHS Công an TP. Vũng Tàu nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm truy tìm đối tượng gây án. Qua rà soát hệ thống camera trong khu vực, các trinh sát đã phát hiện được một đối tượng nam là đối tượng tình nghi thực hiện hành vi trộm cắp xe máy của bà Việt, nên đã ra thông báo truy tìm đối tượng đến Công an các phường, xã, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ nhằm bắt giữ đối tượng.

Ảnh: Đối tượng Nguyễn Đình Sơn

Đến đêm ngày 02/01, qua truy xét các trinh sát hình sự đã phát hiện đối tượng tình nghi là Nguyễn Đình Sơn (46 tuổi, HKTT tại phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu) đang chơi game bắn cá ở một tiệm game tại địa bàn phường 11, TP. Vũng Tàu, nên yêu cầu đối tượng đến cơ quan Công an làm việc.

Qua đấu tranh, Nguyễn Đình Sơn khai nhận vào ngày 02/01 Sơn mang 700 ngàn đồng đến tiệm game bắn cá trên đường 30/4, phường 11 chơi game và bị thua hết tiền. Sau đó Sơn tiếp tục cầm cho chủ tiệm 01 ĐTDĐ và 01 giấy phép lái xe hạng C lấy số tiền 2 triệu đồng để chơi game với hy vọng gỡ bạc. Tuy nhiên  Sơn lại nhanh chóng thua sạch số tiền này. Do đó Nguyễn Đình Sơn quyết định đi trộm cắp tài sản để chuộc lại đồ vật đã cầm cố. Sau khi đột nhập vào nhà bà Việt, lấy trộm được xe máy, đối tượng Sơn đem cầm lấy 2,5 triệu đồng và lại nướng sạch số tiền này ở tiệm game bắn cá nói trên.

Vụ thứ hai, qua công tác trinh sát địa bàn, ngày 02/01/2020, Đội CSHS Công an TP. Vũng tàu kết hợp với Công an phường Thắng Nhất tiến hành tiến hành kiểm tra cơ sở mát xa Hảo My, tại số 72A Nguyễn Thiện Thuật, phường Thắng Nhất đã bắt quả tang 02 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại 02 phòng số 4 và số 5 của cơ sở.

Hai gái bán dâm là Nguyễn Thị Thu A và Ngô Thị Thúy O khai nhận khi xin vào làm việc tại cơ sở mát xa Hảo My, A và O đã gặp Nguyễn Thị Mộng Kha là quản lý của cơ sở và được Kha thỏa thuận là khi làm việc tại cơ sở, 02 nữ tiếp viên này sẽ được ký hợp đồng lao động nhưng không được trả lương mà chỉ được nhận tiền "bo" của khách. Mỗi ngày, các nữ tiếp viên phải đóng cho cơ sở 50.000 đồng  với danh nghĩa trả tiền thuê phòng và tiền vệ sinh. Mỗi khi thực hiện hành vi mua bán dâm với khách thì báo với Kha để Kha phát bao cao su với giá 10.000 đồng/cái.

Ảnh:  Đối tượng Nguyễn Thị Mộng Kha

Làm việc với Nguyễn Thị Mộng Kha, đối tượng này khai nhận thời điểm mới hoạt động, Kha chỉ cho nhân viên nữ kích dục cho khách bằng tay...chứ không cho quan hệ tình dục. Tuy nhiên đến khoảng tháng 6/2019, do cơ sở vắng khách và nhiều khách nam đòi hỏi được quan hệ tình dục nên Kha đồng ý cho phép nữ tiếp viên bán dâm cho khách để giữ mối và kiếm thêm thu nhập.

Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Thị Mộng Kha về hành vi "Chứa mại dâm".

                                                                                      An Bình

 

 


Danh mục Danh mục