PHÁP LUẬT ĐỜI SỐNG PHÁP LUẬT ĐỜI SỐNG

TRIỆT PHÁ 03 Ổ CHỨA MẠI DÂM TẠI NHÀ NGHỈ

Qua công tác trinh sát và nguồn tin của quần chúng nhân dân, Công an TP. Vũng Tàu phát hiện một số nhà nghỉ trên địa bàn phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu có biểu hiện chứa gái mại dâm với phương thức, thủ đoạn quảng cáo trên mạng. Do đó, Công an TP. Vũng Tàu đã xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá. Sau một thời gian tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm làm rõ về đối tượng, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các chủ chứa và gái mại dâm, khi thấy thời điểm đã "chín muồi", Ban chuyên án (BCA) đã quyết định phá án vào lúc 21h ngày 05/9/2020.

Vào thời điểm nói trên, thực hiện chỉ đạo của BCA, các lực lượng nghiệp vụ Công an thành phố với lực lượng chủ công là Đội CSHS đã chia làm 03 mũi, cùng lúc bất ngờ "đột kích" 03 nhà nghỉ trên địa bàn phường Nguyễn An Ninh.

Tại nhà nghỉ Hoàng Kiên ở địa chỉ 556/8/37 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu, lực lượng chức năng phát hiện 01 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm là Nguyễn Thị N và Nguyễn Thanh T.

Qua làm việc các đối tượng khai nhận, vào ngày 05/09/2020, do T có nhu cầu mua dâm nên đã lên mạng Internet để tìm kiếm số điện thoại và liên hệ được với N. Sau khi thoả thuận giá bán dâm là 400.000 đồng, N đã nhắn tin nói T đến nhà nghỉ Hoàng Kiên thuê phòng rồi nhắn số phòng cho N. T đến nhà nghỉ gặp người phụ nữ tại quầy lễ tân thuê phòng 103 với giá 100.000đ.  Đợi khoảng 05 phút thì N tới. T trả tiền mua dâm cho N rồi cả hai thực hiện "hợp đồng" và bị cơ quan chức năng phát hiện bắt quả tang.

Tiếp tục kiểm tra nhà nghỉ Hoàng Kiên, cơ quan công an phát hiện tại các phòng 101, 202 và 204 có 03 nam thanh niên đến nhà nghỉ để mua dâm. Trong đó có 02 thanh niên vừa mua dâm xong, nam thanh niên còn lại đang chờ gái mại dâm tới thì bị phát hiện. Theo lời khai, do có nhu cầu mua dâm, các khách nam này (không quen biết nhau) đã lên mạng Internet để tìm kiếm số điện thoại và liên hệ được với Hoàng Thị Lan A để mua dâm với giá 700.000 đồng/ người. Sau đó đến nhà nghỉ Hoàng Kiên theo chỉ dẫn của gái bán dâm.

Trình bày với cơ quan Công an, chủ nhà nghỉ Hoàng Kiên là ông Lê Bá Bộ (SN 1965, trú tại 556/8/37 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) khai ông là người đứng tên đăng ký kinh doanh, nhưng thực tế việc quản lý nhà nghỉ là do Nguyễn Thị Hoạt (SN 1965), vợ ông Bộ trực tiếp làm và việc khách mua bán dâm tại nhà nghỉ ông Bộ không biết. Còn Nguyễn Thị Hoạt khai nhận, trong quá trình kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, để tăng thu nhập, thu hút khách đến thuê phòng, Hoạt đã đồng ý cho Nguyễn Thị N và Hoàng Thị Lan A thuê phòng để thực hiện hành vi mua bán dâm tại nhà nghỉ. Việc cho khách mua bán dâm tại nhà nghỉ, Hoạt được hưởng lợi từ việc cho khách thuê phòng để mua dâm với giá 100.000đ/giờ và tiền các gái mại dâm thuê phòng ở tại nhà nghỉ, để thuận tiện cho việc mua bán dâm là 150.000đ/ngày.

Cùng thời gian này, một mũi trinh sát bất ngờ kiểm tra  nhà nghỉ Quang Lộc, tại số: 556/8/32 Nguyễn An Ninh, P.Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu, đã bắt quả tang 01 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại phòng số 103. Ngoài ra, tại các phòng: 101, 102, 202, 302, 401 và 403 nhà nghỉ Quang Lộc, lực lượng chức năng phát hiện 07 gái mại dâm và 06 khách nam đang chuẩn bị thực hiện hành vi mua bán dâm, sau khi đã thỏa thuận xong giá cả.

Khai báo với cơ quan Công an, các đối tượng gái bán dâm thú nhận thông qua Đỗ Thị Lan Anh là chủ nhà nghỉ Quang Lộc, để thuê phòng của nhà nghỉ Quang Lộc và ăn, ở, sinh hoạt tại đây nhằm thuận tiện cho việc bán dâm cho khách. Lan Anh biết rõ và đồng ý cho thuê phòng với giá 100.000đ/01 ngày/01 phòng. Khi có khách mua dâm, các đối tượng bán dâm thường hẹn khách tới nhà nghỉ Quang Lộc để thực hiện hành vi mua bán dâm, tiền thuê phòng do khách mua dâm tự trả.

Tiếp tục làm việc với các đối tượng liên quan, chủ nhà nghỉ Quang Lộc là Đỗ Thị Lan Anh (SN 1983. HKTT tại Thanh Hóa) khai nhận việc gái bán dâm tới thuê phòng để thuận tiện cho việc bán dâm mỗi khi có khách, Lan Anh đều biết rõ và đồng ý cho thuê phòng. Việc quản lý, ghi chép sổ sách của nhà nghỉ, Lan Anh giao cho các đối tượng: Đỗ Thị Dung (SN 1996, HKTT tại Thanh Hóa); Nguyễn Quang Hùng (SN 1998, HKTT tại Hải Phòng) và Đỗ Quang Thái (SN 1994, HKTT tại Thanh Hóa). Nguyễn Quang Hùng, Đỗ Thị Dung và Đỗ Quang Thái khai nhận cả ba được Đỗ Thị Lan Anh giao cho quản lý, ghi chép sổ sách và dọn dẹp phòng, nấu cơm phục vụ cho gái bán dâm và được Lan Anh trả công cho mỗi người 5.000.000đ/01 tháng.

Cũng vào thời điểm này, một mũi trinh sát khác kết hợp Công an phường Nguyễn An Ninh tiến hành kiểm tra nhà nghỉ Hữu Nghĩa, cũng do Đỗ Thị Lan Anh làm chủ, tại số 568 Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu, đã phát hiện 02 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại phòng 101 và 201 của nhà nghỉ. Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại các phòng 301, 302, 303, 501, 503 có thêm 8 gái bán dâm khác đang chờ để bán dâm. Tất cả số gái này khai nhận thuê phòng tại khách sạn Hữu Nghĩa để thực hiện hành vi mua bán dâm, với hình thức chào khách thông qua các trang mạng Gaito.me, Gaigu.net hoặc thông qua mạng xã hội Zalo. Khi khách có nhu cầu mua dâm thì số gái này trực tiếp hoặc thông qua một đối tượng khác hẹn khách đến thuê phòng tại khách sạn Hữu Nghĩa, tiền phòng khách mua dâm phải trả trước cho khách sạn. Sau khi lấy phòng thì gái bán dâm sẽ được khách thông báo số phòng để xuống bán dâm, số tiền bán dâm có được nếu là gái liên lạc trực tiếp với khách thì được giữ hết, nếu thông qua trung gian (môi giới) thì phải chia lại. Số gái này thuê phòng dài hạn tại khách sạn Hữu Nghĩa, chủ khách sạn thu tiền phòng theo ngày, mỗi ngày 150.000đ/phòng.

Toàn bộ số gái mại dâm đều khai nhận việc họ thực hiện hành vi mua bán dâm tại khách sạn Hữu Nghĩa thì lễ tân của khách sạn là Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1986, HKTT tại Hải Phòng) và chủ khách sạn là Đỗ Thị Lan Anh đều biết và đồng ý để cho họ sử dụng khách sạn làm địa điểm thực hiện hành vi mua bán dâm.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Hoạt; Nguyễn Văn Nghĩa; Nguyễn Quang Hùng và Đỗ Quang Thái về hành vi "Chứa mại dâm". Còn Đỗ Thị Dung, Đỗ Thị Lan Anh do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, nên giao cho gia đình quản lý. Đồng thời tiếp tục làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Các đối tượng vi phạm pháp luật tại cơ quan Công an.

Nguyễn Thị Hoạt (áo khoác vàng); Đỗ Thị Dung (áo khoác hồng); Nguyễn Quang Hùng (áo thun đen);

Đỗ Quang Thái (áo thun xanh đen); Nguyễn Văn Nghĩa (áo thun đỏ) và Đỗ Thị Lan Anh (áo thun đen).

An Bình

 

 

 


Danh mục Danh mục