PHÁP LUẬT ĐỜI SỐNG PHÁP LUẬT ĐỜI SỐNG

KẺ TRỘM CẮP SA LƯỚI

Ngày 29/7/2020, Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Hồng Đức (52 tuổi, HKTT tại phường 1, TP. Vũng Tàu) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Ảnh: Đối tượng Trần Hồng Đức sau khi bị bắt giữ.

Trước đó, vào ngày 08/7/2020, Công an TP. Vũng Tàu nhận được tin báo của chị Hà Thụy A, ngụ tại phường 4, TP. Vũng Tàu về việc đêm ngày 04/7 gia đình chị bị kẻ gian đột nhập trộm cắp chiếc xe máy  nhãn hiệu SH Model màu đỏ chị A mua với giá 72 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của người bị hại, Đội CSHS Công an TP. Vũng Tàu đã khẩn trương xuống hiện trường tổ chức các biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình, thu thập thông tin nhằm nhanh chóng xác định và truy tìm đối tượng gây án. Sau một thời gian tích cực truy xét, đến ngày 28/7/2020 các trinh sát hình sự Công an TP. Vũng Tàu đã bắt được một trong hai đối tượng trộm cắp là Trần Hồng Đức.

Qua đấu tranh của các cán bộ Công an, đối tượng Đức khai nhận do cần tiền tiêu xài nên tối ngày 05/7 Đức cùng đối tượng "Bình" rủ nhau đi trộm cắp xe máy. Cả hai chở nhau bằng chiếc xe máy hiệu Sirius, BS: 72T2-4427 đảo quanh một số tuyến đường trên địa bàn thành phố tìm cơ hội ra tay. Khi đi đến tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, phát hiện nhà chị A không đóng cổng, trong sân có để xe máy nên quyết định ra tay. Để thực hiện ý đồ, Đức và Bình chạy xe vào hẻm 115 Nguyễn văn Trỗi nhằm tránh bị lực lượng Công an đi tuần tra phát hiện. Sau đó hai đối tượng phân công nhau, Đức đứng bên ngoài làm nhiệm vụ cảnh giới còn Bình đột nhập vào sân nhà chị A để trộm xe. Do đêm khuya, gia chủ ngủ say nên đối tượng Bình không gặp trở ngại gì và dắt được chiếc SH của chị A ra ngoài. Vì không mở được khóa xe nên đối tượng Đức ngồi lên chiếc xe vừa trộm cắp được để đối tượng Bình chạy xe máy của y đẩy đi. Khi đến khu vực ngã tư đường Trương Công Định, Bình dừng lại và bảo Đức về phòng trọ trước, để Bình liên lạc với người mua xe. Sáng hôm sau Bình điện thoại hẹn gặp Đức tại quán cà phê trên địa bàn phường 8, TP. Vũng Tàu và chia cho Đức số tiền 1,5 triệu đồng. Trần Hồng Đức là đối tượng đã có tiền án về tội cướp giật tài sản.

                                                                                                      An Bình

 


Danh mục Danh mục