PHÁP LUẬT ĐỜI SỐNG PHÁP LUẬT ĐỜI SỐNG

CÔNG AN THÀNH PHỐ VŨNG TÀU TỔ CHỨC TRAO GIẤY KHEN CHO CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM.

Vào chiều ngày 26/5/2023, Công an thành phố Vũng Tàu tổ chức trao Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu cho 02 công dân Phạm Quang Hưng và Phạm Thanh Tùng là nhân viên bệnh viện Vũng Tàu đã có thành tích xuất sắc trong việc tố giác, truy bắt tội phạm. Trước đó, vào lúc 11h45, ngày 20/03/2023, chị N.T.B, sinh năm 1983, chỗ ở hiện nay: phường 10, TP Vũng Tàu, đến Công an phường 11 trình báo vụ việc chị B bị mất 70.000.000đ (bảy mươi triệu đồng) được để trong cốp xe gắn máy hiệu Honda SH Mode màu đỏ tại bãi giữ xe của bệnh viện Vũng Tàu. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường 11 đã phối hợp với bệnh viện Vũng Tàu trích xuất camera để truy tìm đối tượng. Đến ngày 31/03/2023, trong khi đang làm nhiệm vụ thì ông Phạm Quang Hưng và ông Phạm Thanh Tùng phát hiện đối tượng nghi vấn trộm tiền của chị B xuất hiện tại bãi giữ xe, lúc này ông Hưng và ông Tùng đã lập tức báo ngay cho Công an phường 11 cùng phối hợp và tiến hành bắt giữ đối tượng đưa về cơ quan Công an làm việc. Qua đấu tranh, đối tượng tên Nguyễn Tiến Lực, sinh năm 1987; HKTT: Thọ Thành, Yên Thành, Nghệ An (chỗ ở hiện nay: ở phòng trọ tại phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) đã khai nhận hành vi trộm cắp số tiền 70.000.000 trong cốp xe SH Mode màu đỏ tại bãi giữ xe của bệnh viện Vũng Tàu vào ngày 20/03/2023. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vũng Tàu đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tiến Lực về tội Trộm cắp tài sản.

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Luyện, Trưởng Công an Thành phố trao tặng Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cho 02 công dân Phạm Quang Hưng và Phạm Thanh Tùng.

 

Cũng trong buổi Lễ, Ban chỉ huy Công an Thành phố đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cho 18 tập thể đơn vị nghiệp vụ và 37 cá nhân cán bộ, chiến sỹ có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; cao điểm 45 ngày đêm thực hiện tổng rà soát, cập nhật và bổ sung dữ liệu đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh và phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân nhân dân (11/03/1945 – 11/03/2022) và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/06/1948 – 11/06/2023).

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tấn Ngọc Duy, Phó trưởng Công an Thành phố trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Luyện, Trưởng Công an Thành phố trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

 

Phát biểu tại buổi trao khen, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Luyện, Trưởng Công an thành phố Vũng Tàu đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích xuất sắc mà các tập thể, cá nhân Công an Thành phố và 02 công dân đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; đồng thời đề nghị tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, góp phần vào công cuộc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố./.

Quốc Phong.

 

 


Danh mục Danh mục