Hoạt động CA tỉnh BRVT Hoạt động CA tỉnh BRVT

Triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19

 Ngày 16/6/2021, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh đã có Công văn số 926/STTTT-VTCNTT về việc triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. 

Theo đó, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 đồng thời, triển khai nội dung Công văn số 1324/BTTTT-THH ngày 29/4/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19 Sở Thông tin và truyền thông gửi đến  "Các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu, khẩn trương triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, địa bàn quản lý theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn trên."

Để triển khai và áp dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trang thông tin điện tử Sở Công Thương giới thiệu một số giải pháp công nghệ ưu tiên áp dụng trong công tác phòng chống dịch hiện nay gồm:

1. Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone: ứng dụng ghi nhận lịch sử tiếp xúc của người dùng Bluezone với người dùng Bluezone khác. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc sẽ phục vụ cơ quan y tế trong công tác truy vết, khoanh vùng các ca lây nhiễm, trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

 Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

2. Ứng dụng khai báo y tế cho người nhập cảnh VHD: là yêu cầu bắt buộc. Các thông tin khai báo sẽ giúp cho cơ quan chức năng kiểm soát tình trạng sức khỏe của người nhập cảnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn

3. Ứng dụng quản lý tờ khai y tế tự nguyện NCOVI: cho phép mỗi người dân cập nhật tình hình sức khỏe của bản thân và của gia đình nhằm giúp cho cơ quan chức năng phát hiện sớm các nguy cơ có thể xảy đến với người dân khai báo y tế và kịp thời có những biện pháp hỗ trợ, ngăn chặn khả năng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 

Tải ứng dụng NCOVI từ Google.play và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân đồng thời cần khai báo y tế bằng cách quét mã QR code ghi nhận việc đến, đi tại các địa điểm công cộng

 

4. Hệ thống ghi nhận việc đến, đi tại các địa điểm công cộng (Mã QR Code): các địa điểm công cộng đều phải thực hiện kiểm soát y tế đối với khách đến và đi bằng mã QR Code và yêu cầu người dân cần khai báo y tế bằng cách quét mã QR code thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh (NCOVI, VietNam Health Declaration và Bluezone). Qua đó, người dân được cảnh báo kịp thời và hỗ trợ các biện pháp nghiệp vụ nếu dịch bệnh bùng phát có liên quan đến các địa điểm mà người đó đã từng đến. Công tác truy vết và khoanh vùng lây lan của cơ quan chức năng cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn nhờ dữ liệu ghi nhận được từ hệ thống.

5. Hệ thống Bản đồ chống dịch - An toàn Covid-19: thể hiện thời gian thực về tình hình an toàn phòng chống dịch của các cơ sở đông người, trước mắt là trường học và cơ sở y tế. Các đơn vị này hằng ngày kiểm tra và cam kết đã hoàn thành các tác vụ về phòng chống dịch, đồng thời cho phép người dân phản hồi nếu phát hiện những điểm chưa đúng. Mỗi cơ sở sẽ sử dụng ứng dụng AntoanCovid trên điện thoại hàng ngày và thường kỳ để bảo đảm việc giám sát điều kiện an toàn được thực hiện thường xuyên liên tục và minh bạch.

Truy cập vào https://antoancovid.vn để nắm bắt thông tin bản đồ dịch bệnh

                Trước tình hình diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp hiện nay, việc triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19 là một yêu cầu cấp thiết mà mỗi một cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cần tự giác triển khai thực hiện để bảo vệ bản thân và cộng đồng./.

 

 


Thông tin tuyên truyền Thông tin tuyên truyền

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 12560187
Số người đang truy cập: 36
Hôm nay: 13848
Hôm qua: 15112
Tuần này: 62770
Tuần trước: 173712
Tháng này: 690329
Tháng trước: 518095

Tố giác tội phạm

 

Email công vụ

Góp ý xây dựng phát triển Công an Tỉnh

 

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kiến nghị, Phản ánh các vấn đề khác