Windows 7/8.1 và Windows Phone 8.1 được 'lên đời' Windows 10 miễn phí
22/1/2015

Người dùng Windows 7, Windows 8.1 và Windows Phone 8.1 sẽ phải nhanh tay vì thời gian cho phép nâng cấp miễn phí lên Windows 10 là có hạn.

Người dùng Window 7, Windows 8.1 (đối với máy tính) và Windows Phone 8.1 (đối với thiết bị di động) được nâng cấp miễn phí lên Windows 10, với điều kiện phải cập nhật ngay trong vòng 1 năm kể từ ngày Windows 10 chính thức phát hành, đó là thông báo của Microsoft trong sự kiện giới thiệu Windows 10 vừa diễn ra.

Giám đốc điều hành Microsoft, ông Satya Nadella nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn Windows 10 trở thành hệ điều hành được yêu thích nhất", và mong muốn các nhà phát triển sử dụng phiên bản mới nhất của Windows 10 để gửi lại những phản hồi cho công ty.

Tuy Windows 10 vẫn chưa có phiên bản chính thức, nhưng Microsoft hứa sẽ tung một bản dùng thử Windows 10 dành cho thiết bị di động trong vài tuần tới, có thể là tháng 2/2015. Ngoài ra, Microsoft hứa hẹn một cuộc gặp gỡ vào tháng Tư năm nay để xem những thay đổi tiếp theo đối với Windows 10 và danh sách các thiết bị sử dụng nó.

 

Windows 7/8.1 và Windows Phone 8.1 được 'lên đời' Windows 10 miễn phí - 1

 Windows 7/8.1 và Windows Phone 8.1 được 'lên đời' Windows 10 miễn phí.

So với Windows 8 và 8.1, Windows 10 mang tới thanh Start Menu truyền thống lai hiện đại, điều mà người dùng đã liên tục phàn nàn trong thời gian qua. Ngoài ra, trợ lý ảo Cortana và trình duyệt Spartan lần đầu tiên được tích hợp vào nền tảng Windows cho máy tính.

Cùng với đó, Windows 10 mang tới loạt thay đổi về giao diện, tính năng. Kho ứng dụng Windows Store cũng đã xuất hiện những ứng dụng đầu tiên hỗ trợ đa nền tảng, tức hoạt động trên cả máy tính Windows 10 và thiết bị di động chạy Windows 10.

Riêng Windows 10 dành cho thiết bị di động thì cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện phong phú hơn, như sử dụng hình ảnh cá nhân để làm nền cho cả màn hình chính lẫn màn hình thiết lập, cập nhật ứng dụng Word, Excel, PowerPoint mặc định, hỗ trợ xóa email bằng thao tác vút màn hình trên Outlook...

Theo Ngọc Phạm (The Verge / Dân Việt)